Công nghệ xe tự hành hoạt động giống người lái

Chính phủ Anh vừa phát triển công nghệ xe tự hành hoạt động giống như người lái chứ không phải robot, công nghệ xoay quanh xe tự lái dạy chúng những bài học lái xe, từ đó giúp quá trình vận hành an toàn và phù hợp với thực tế hơn

Hiện tại xe tự hành đã có thể đọc được biển báo giới hạn tốc độ và dừng lại trước khi va vào vật cản, nhưng để thực sự có thể lái xe qua một đoạn đường đông đúc đòi hỏi nhiều khía cạnh hiểu biết lái xe hơn. Bạn có bao giờ chạy chậm lại hoặc dừng sớm khi có đèn vàng. Vượt qua ai đó đang đi với tốc độ 8km/h một cách có giới hạn hoặc thoải mái.

Tất cả các tình huống trên sẽ được con người xử lý và chiếc xe sẽ quan sát và học tập. Từ đó, người ta sẽ hoàn thiện thuật toán để trang bị cho xe tự lái. Mặt khác, các công ty bảo hiểm cũng sẽ sử dụng các thông tin này nếu họ gặp phải các vấn đề cần phải xác định ai sẽ chịu trách nhiệm, và chịu như thế nào khi một chiếc xe tự lái mắc sai lầm.

Những chiếc xe của hãng có thể được vận hành bằng tay lẫn tự động dựa vào ai đang ngồi trong xe. Hãng cũng sẽ thử nghiệm một khía cạnh quan trọng khác của xe tự lái là khả năng kết nối, một mạng lưới mà thông qua đó những chiếc xe có thể giao tiếp với nhau để cùng vượt qua các mối nguy hiểm hoặc hạn chế tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Ý tưởng của dự án trên đây được cho là một cấp độ cao hơn của hệ thống kiểm soát hành trình đáp ứng. Những chiếc xe hiện đại ngày nay có thể theo dõi những chiếc xe khác ở phía trước và có thể tự duy trì một khoảng cách an toàn, nhưng càng có nhiều xe nối đuôi nhau như thế thì tình hình giao thông trên các đường cao tốc sẽ được thông suốt hơn. Và đó chỉ là một khía cạnh của dự án lần này do chính phủ Anh khởi động. Hy vọng rằng ngành công nghiệp xe sẽ có thêm nhiều giải pháp để công nghệ xe tự lái tiếp tục được phát triển, tăng cường sự an toàn cho cộng động và nhanh tiến tới thực tế hơn.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khi mua Xe Điện Thăng Bằng tại công ty GTD, quý khách sẽ được miễn phí cước giao hàng trên toàn quốc, công ty GTD nhận ship hàng tới 64 tỉnh thành trên toàn quốc. Hình thức gửi hàng là chuyển phát nhanh, quý khách có thể chuyển khoản trước để giảm được phí thu hộ của bưu điện. Ngược lại nhân viên bưu điện sẽ thu tiền và thanh toán ngay tại nhà. Riêng ở TP.HCM chúng tôi sẽ giao hàng ngay trong ngày. Các tỉnh thành công ty chúng tôi gửi hàng:

Các Tỉnh An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.
Thành Phố Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM.